tn article

พัดลม HVLS พัดลมเพดานยักษ์

เหตุผลที่พัดลม HVLS สามารถครอบคลุมพื้นที่ขนาดใหญ่...?

Date : 08/10/2019

View More >>
ฝุ่น PM 2.5 กลับมาแล้ว!

ฝุ่น PM 2.5 มลภาวะทางอากาศ ซึ่งเป็นมลภาวะที่เกิดที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ หรือเกิดจากการกระทำของมนุษย์ ซึ่งเราสามารถระบุตัวสารพิษและแหล่งที่ก่อให้เกิดมลภาวะทางอากาศใกล้ตัว รวมไปถึงผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นกับร่างกายหากได้รับสารพิษดังกล่าว

Date : 03/10/2019

View More >>
พัดลมแบบอากาศไหลตามแนวแกน (Axial Flow Fan)

พัดลมมีหลายชนิด ปัจจุบันได้มีการจัดแบ่งประเภทของพัดลมหลายรูปแบบ และมีการเรียกชื่อแตกต่างกันออกไปมากมาย การจัดประเภทของพัดลมสามารถแบ่งตามลักษณะการเคลื่อนที่ของอากาศพัดลมแบบนี้อากาศจะไหลขนานกับแกนของใบพัดและตั้งฉากกับระนาบการหมุนของใบพัด ชุดใบพัด จะถูกติดตั้งบนแกนเพลาขับของมอเตอร์ต้นกำลัง สามารถแบ่งได้ 2 ชนิด คือ

Date : 01/10/2019

View More >>
ระบบ Automation ดีอย่างไร ?

ด้วยยุคสภาพปัจจุบันบวกกับเทคโนโลยีที่เกิดการพัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็วในทุกวันนี้ คงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราจะสามารถพูดได้อย่างเต็มปากเต็มคำว่า ในอนาคตการจะมีการใช้ระบบออโตเมชั่น เข้ามาแทนทำงานที่มนุษย์เพิ่มมากขึ้น โดย การทำงานของ หุ่นยนต์อุตสาหกรรมจะเลียนแบบร่างกายของมนุษย์โดยจะเลียนแบบเฉพาะส่วนของ ร่างกายที่จะนำไปใช้ประโยชน์ ในอุตสาหกรรมนั้น เรามาดูกันว่า ระบบ Automation มีข้อดีอย่างไร ?

Date : 26/09/2019

View More >>
DC Dust Collector เครื่องดูดฝุ่นสำหรับงานอุตสาหกรรม

บริษัท เอ็นโวเท็ค เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด รับออกแบบระบบดูดฝุ่นและระบบระบายอากาศ เป็นผู้ผลิต ผู้นำเข้า และจัดจำหน่ายเครื่องดูดฝุ่นทั้งแบบสำเร็จพร้อมนำไปใช้ และแบบเป็นระบบพิเศษให้เหมาะต่อหน้างาน โดยหนึ่งในผลิตภัณฑ์ดูดจับฝุ่นที่เป็นสินค้าขายดีตัวหนึ่งของเราคือ เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรม DC เป็นเครื่องดูดฝุ่นแบบบอลลูน เอนกประสงค์ ใช้งานง่าย ราคาไม่แพง ใช้ได้ทุกอุตสาหกรรม สามารถใช้งานได้แบบโมบายดูดเฉพาะจุด หรือใช้งานแบบระบบต่อท่อแยกหลายจุดดูดได้

Date : 24/09/2019

View More >>
เครื่องกรองฝุ่น ประเภทถุงกรอง

มลพิษอากาศมีผลกระทบต่อสุขภาพ ความเป็นอยู่และการดํารงชีวิต และต่อสภาพแวดล้อมโดยทั่วไป มลพิษอากาศอาจเป็นสิ่งเราต่างมองเห็นหรือสัมผัสได้ แต่มีมลพิษหลายชนิดที่เป็นอันตรายที่ไม่มีสีไม่มีกลิ่นดังนั้นเราจะต้องมีความรู้และเข้าใจในอันตรายของมลพิษแต่ละชนิด เพื่อที่จะสามารถกําหนดเป้าหมายในการบําบัดมลพิษได้อย่างชัดเจน ซึ่งหนึ่งในบทความนี้เราจะยกตัวอย่างอุปกรณ์ตัวหนึ่งที่สามารถช่วยกำจัดฝุ่น คือ เครื่องกรองฝุ่นประเภทที่เป็นถุงกรอง(bag filter) 

Date : 19/09/2019

View More >>