หน้าหลัก
/
บทความ
/
เดลต้าเปิดตัวโชว์รูมตู้คอนเทนเนอร์ Net Zero แห่งแรกในนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้

เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) เปิดตัวโชว์รูมตู้คอนเทนเนอร์ Net Zero ณ นิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ จังหวัดชลบุรี ภายใต้ธีมงานจัดแสดงพลังงานทดแทน 100% ของเดลต้า พลังงานสะอาดอัจฉริยะสำหรับยุค RE100

วันที่ 25 เมษายน 2565 คุณกิตติ จึงสวนันท์ ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มบริษัท ทีเอ็น (TN GROUP) ได้รับเกียรติจากนายแจ็คกี้ จาง ประธานบริษัท เดลต้า ประเทศไทย เพื่อร่วมงานเปิดตัวโชว์รูมตู้คอนเทนเนอร์ Net Zero ณ นิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ จังหวัดชลบุรี ภายใต้ธีมงานจัดแสดงพลังงานทดแทน 100% ของเดลต้า พลังงานสะอาดอัจฉริยะสำหรับยุค RE100 

โดยทางกลุ่มบริษัท ทีเอ็น (TN GROUP) ซึ่งเป็นพาร์ตเนอร์ กับทางบริษัท เดลต้า ประเทศไทย มายาวนานกว่า 15 ปี ได้มีนโยบายที่สอดคล้องเรื่องการพัฒนาพลังงานทดแทน ระบบความคุมอัตโนมัติ ทั้งในอาคารและโรงงานอุตสาหกรรม รวมถึงอุปกรณ์ชาร์จรถยนต์ EV ที่กำลังเป็นที่ต้องการในปัจจุบันและอนาคต ซึ่งทางกลุ่มบริษัท ทีเอ็น (TN GROUP) ยินดีที่จะร่วมนำเสนอโซลูชั่น ต่างๆของ เดลต้า ให้ครอบคลุมทุกกลุ่มธุรกิจในประเทศไทย

ในโอกาสนี้เดลต้าได้เชิญ นายวิบูลย์ กรมดิษฐ์ กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่การตลาด บริษัท อมตะ คอร์ปอเรชั่น (AMATA) จำกัด (มหาชน) กล่าวต้อนรับและร่วมพิธีตัดริบบิ้นเปิดโชว์รูมอย่างเป็นทางการ ร่วมกับม.ล.ชโยทิต กฤดากร ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี คุณวีริศ อัมระปาล ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) นายธาดา สุนทรพันธุ์ รองผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย นางลีนา (Lena Ng) ประธานเจ้าหน้าที่การลงทุน บริษัท อมตะ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และนายแจ็คกี้ จาง ประธานบริษัท บมจ. เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย)

โซลูชั่นพลังงานสะอาดของเดลต้าประกอบด้วยโซลาร์รูฟท็อปขนาด 9.6kWp 11 แผง และ PV อินเวอร์เตอร์ ติดผนังขนาด 40kW หนึ่งเครื่องสามารถผลิตพลังงานได้สูง 38kWh ต่อวัน จัดเก็บในระบบแบตเตอรี่ 57.6kWh สำหรับการใช้งานตลอด 24 ชั่วโมง ระบบจัดการแบตเตอรี่ (BMS) จะช่วยให้สามารถใช้พลังงานได้อย่างเหมาะสม โดยการมอนิเตอร์พลังงานที่มีอยู่และควบคุมการใช้พลังงานจากแสงสว่างและเครื่องปรับอากาศ VRV (Variable Regulating Valve) ตามการใช้งานจริง

สำหรับโชว์รูมตู้คอนเทนเนอร์แสดงให้เห็นถึงแนวคิดของเดลต้าในเรื่อง “Smart Wellbeing” สำหรับอาคาร ด้วยโซลูชั่นการจัดการอาคารอัจฉริยะของเดลต้าที่ใช้ประโยชน์จากอุปกรณ์ควบคุมห้องและแผงควบคุมเพื่อจัดการระบบไฟ HVAC และอุณหภูมิผ่านโปรโตคอล BACnet และตรวจสอบคุณภาพอากาศด้วยเซนเซอร์ผ่านโปรโตคอล MODBUS

ซึ่งระบบอาคารอัตโนมัติของเดลต้า ประกอบด้วย กล้องอัจฉริยะจดจำใบหน้าและการเฝ้าระวังเพื่อความปลอดภัย การป้องกันโควิด-19 และการระบายอากาศของแผ่นกรอง HEPA เพื่อให้อากาศบริสุทธิ์ปราศจากมลภาวะ และช่วยลด CO2 และ PM2.5 โดยผลิตภัณฑ์หลักในโซลูชั่นนี้ได้แก่

  • อุปกรณ์ควบคุมห้องโดย LOYTEC บริษัทในเครือเดลต้า
  • ระบบตรวจสอบและจดจำใบหน้าจาก VIVOTEK
  • กล้องตรวจจับและควบคุมจำนวนคน + กล้องเฝ้าระวังแบบพาโนรามา
  • เครื่องแลกเปลี่ยนอากาศ (ERV) ด้วยแผ่นกรอง HEPA + อุปกรณ์ตรวจสอบคุณภาพอากาศภายในอาคาร Uno Next
  • ไฟ LED สำหรับอุตสาหกรรมและไฟถนน LED ประสิทธิภาพสูง

นอกจากนี้ โชว์รูมยังมีการจัดแสดงโซลูชั่นระบบอุตสาหกรรมอัตโนมัติสำหรับโรงงานอัจฉริยะ พร้อมด้วยโซลูชั่นจอแสดงผลอัจฉริยะ และโซลูชั่นอุปกรณ์ที่ช่วยยกระดับประสบการณ์การทำงานและการใช้ชีวิต โซลูชั่นนอกอาคาร เช่น เสาไฟอัจฉริยะ และโซลูชั่นสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า EV ของเดลต้า อีกด้วย
บทความที่เกี่ยวข้อง
21 - 24 พฤศจิกายน 2561 นี้ ขอเชิญทุกท่านเยี่ยมชมบูธการแสดงสินค้า ในงาน METALEX 2018
เพิ่มช่องทางการติดต่อบน LINE@ ของ TN GROUP
มาแล้ว !!! STICKER LINE สุดน่ารัก เอาใจ หนุ่มสาววิศวะสายออฟฟิศ ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้บน LINE STORE
8-11 พฤษภาคม 2562 นี้ ขอเชิญทุกท่านเยี่ยมชมบูธการแสดงสินค้าของเราในงาน INTERMACH 2019
ติดต่อเรา